Dạ cháu chào bác sĩ ạ. Cháu bị zona và sau khi khỏi thì các mụn nước đã xẹp lại để lại tình trạng thâm như này. Cháu muốn hỏi là nên uống thuốc gì, bổ sung vitamin gì và bôi thuốc gì để giảm tình trạng như này ạ. Cháu sin cảm ơn Bác Sĩ nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn, có thể bạn bị zona bội nhiễm nên để lại sẹo thâm như vậy. Bạn không cần kiêng khem gì, ăn uống bình thường, uống nhiều nước, vệ sinh da sạch sẽ. Bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được bác sĩ thăm khám và kê đơn thuốc giảm sẹo. Thân mến.