bác sĩ cho em hỏi sao da em lâu lâu nó lại có mấy vết vàng vàng như thế này rồi mấy bữa sau nó trở nên bầm rồi hết vậy ạ 😭😭 em có đi bv xét nghiệm máu rồi bác sĩ da liễu người ta xem rồi nói cơ thể em bình thường mà em cứ lâu lâu (cách mấy tuần) là bị lại như vầy em có cần đi khám gì thêm ko ạ 😭😭
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Hiện tượng như bạn miêu tả chính là hiện tượng xuất huyết dưới da bạn nhé, có thể do bạn va đập (lúc chơi thể thao, vận động làm việc...) máu sẽ thoái giáng và có màu như vậy, nếu chỉ là 1 vài điểm không liên quan đến nhau thì bạn theo dõi thêm mà thôi, bạn nên đi khám nếu thấy tiểu ra máu đại tiện ra máu hoặc phân đen, hoa mắt, chóng mặt nhiều không rõ nguyên nhân, chảy máu chân răng khó cầm, mảng xuất huyết hoặc nhiều chấm xuất huyết rải rác trên cơ thể hoặc nhiều đám bầm máu trên cơ thể không rõ lý do. Trân trọng!