Bác sĩ cho em hỏi: Nổi mẩn ngứa đỏ như hạy kê khắp người thì bị bệnh gì và phải uống thuốc gì ạ.
Trả lời:
Chào bạn! nổi mẩn đỏ, ngứa thường là do dị ứng: thuốc, thức ăn, thời tiết, mạt bụi.... Nếu là do dị ứng thì triệu chứng thường tăng khi ăn uống hoặc tiếp xúc với các tác nhân trên. Điều trị bằng cách uống thuốc kháng viêm, thuốc kháng histamin giảm ngứa, quan trọng là cần biết nguyên nhân là gì và tránh xa tác nhân gây dị ứng. Trường hợp thứ 2 có thể xảy ra triệu chứng như hình là sau sốt xuất huyết ( giai đoạn giảm sốt, hồi phục) hoặc là do sốt phát ban. Tuy nhiên các trường hợp này thường kèm theo sốt, đau nhức mỏi và nổi mẩn đỏ này tự hết sau 1 vài ngày. Chúc bạn sức khỏe!