chào bác sỹ. 2 hôm nay e có bị lên mụn với hạch ở hốc mắt trán trên đầu và sau gáy. kèm theo đầu kèm theo đó là đau đầu và ngứa rát . Bác sỹ cho e hỏi đây là biểu hiện của bệnh gì có phải dị ứng hay bệnh gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến edoctor Qua xem xét các triệu chứng của bạn, Bác sĩ tư vấn cho bạn như sau: Da của bạn đang có tình trạng viêm, với các biểu hiện như : Nổi sẩn đỏ, ngứa rát và đau. Có thể do các nguyên nhân sau: 1. Dị ứng. Có thể bạn dị ứng với 1 loại thức ăn hay 1 loại thuốc. 2. Viêm da do nhiễm vi khuẩn. Do vi khuẩn xâm nhập vào da của bạn gây nên tình trạng viêm. Vi khuẩn có thể có trong nước sinh hoạt, bụi, hoặc vô tình chạm tay lên vùng mặt. Do đó, bạn cần phải khám chuyên khoa Da liễu để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh. Nếu chưa thể gặp bác sĩ bạn nên thực hiện như sau: 1. Rửa mặt thường xuyên bằng nước sạch. 2. Uống thuốc kháng sinh nếu các nốt mụn của bạn có mủ. 3. Che chắn kỹ khi tiếp xúc với môi trường bụi bẩn. Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc đặt lịch hẹn với bác sĩ để được khám và có phương pháp điều trị. Chúc bạn nhiều sức khỏe.