bác sĩ ơi cho em xin cách vệ sinh và điều trị u bã đậu tại nhà với ạ , các chi tiết về cục u trong hình nha mấu bác. em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Theo em kể, có lẽ đó là loại u lành tính nên không đáng lo ngại. Tuy nhiên, có phải là u bã đậu hay không thì cần phải khám và làm xét nghiệm nếu cần thiết. Trong thời gian dịch bệnh, không đi khám được em nên giữ cho da luôn sạch, khô thoáng. Lau rửa, vệ sinh thường xuyên giúp lỗ chân lông thông thoáng, hạn chế tình trạng tích bã nhờn. Nên sử dụng các loại xà phòng hoặc sữa tắm có tác dụng làm da khô, thoáng. Không mặc quần quá chật gây chèn ép u, không nên thường xuyên chạm vào hoặc nắn, bóp khối u làm tăng nguy cơ khối u phát triển to hơn. Khi có điều kiện, em nên đi khám chuyên khoa Da liễu để được đánh giá đúng về bản chất khối u. Nếu khối u nhỏ, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc nhằm hạn chế sự phát triển. Nếu khối u nhanh hoặc gây trở ngại cho sinh hoạt có thể bóc tách. Thân mến