Xin chào bác sĩ. Em là nam, 28 tuổi, em mới tiêm vaxcin Astrazeneca cách đây 12 ngày, hôm nay em có thấy 1 vệt màu xanh trên da cạnh nốt lấy máu xét nghiệm em làm 4 hôm trước. Bác sĩ cho em hỏi vấn đề này có đáng ngại không ạ. Dưới đây là ảnh vệt xanh trên da và xét nghiệm em làm 4 ngày trước.
Trả lời:
BS Phúc chào anh. Sau tiêm vaccin 12 ngày, chỉ số xét nghiệm máu trong giới hạn bình thường. Nếu không có các dấu hiệu như sốc- rối loạn đông máu cấp tính thì vết bầm ở mặt trong khuỷu tay có thể do va chạm/ siết chặt lúc đo huyết áp/ bể vein mạch máu nhỏ lúc lấy máu làm xét nghiệm. Chỉ theo dõi nếu vài ngày tan bầm là bình thường. Trân trọng.