chào bác sĩ , 14 tuổi ,cháu đang bị mụn vậy cháu có thể đắp rau diếp cá lên mặt để điều trị mụn ko ạ , thấy có nhiều người nói là rất hiệu quả còn lấy uống và ăn nữa, vậy có nên ko ạ ?nếu được thì có những lưu ý j ko
Trả lời:
Chào bạn Bạn 14 tuổi đang ở dậy thì bị mụn có thể do vấn đề về nội tiết. Sử dụng diếp cá trị mụn ổn em nha. Vì trong thành phần của rau diếp cá có chứa vitamin C, glucid, các khoáng chất,… đều có khả năng kháng viêm, diệt khuẩn kích thích quá trình hồi phục tế bào, điều trị mụn ẩn. Có nhiều cách sử dụng : uống dạng như sinh tố, ăn sống cùng các loại rau thơm khác, đáp mặt nạ( cùng bột trà xanh, đậu xanh...). Các cách trên đều được cả bạn nhé. Tuần làm 2-3 lần để hiệu quả cao Rau diếp cá là thành phần thiên nhiên khá lành tính, bạn chỉ cần lưu ý một số điểm sau : Bạn chỉ nên đắp mặt nạ rau diếp cá không quá 3 lần/tuần. Đôi khi da được bổ sung quá nhiều dưỡng chất cũng có thể sẽ khiến mụn tái phát trở lại. Nếu sử dụng uống rau diếp cá không nên quá lạm dụng để tránh các tác dụng phụ như: chóng mặt, khó chịu…Uống lượng vừa đủ, uống kèm mật ong, dễ uống hơn . Tuần 1-2 cốc bạn nhé Trân trọng!