chào các bác sĩ con tôi năm nay 5 tuổi. cháu khoẻ mạnh bt. gần 2 tuần trở lại đây cháu hay bị côn trùng cắn. vết cắn sưng rất to và lâu lành. cháu ngủ cùng cả nhà nhưng khi dậy chỉ mình cháu bị cắn. gia đình cũng không biết là do muỗi hay do con gì. mong các bác sĩ tư vấn ah cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào chị, xin trả lời câu hỏi của chị, trẻ em là đối tượng có da nhạy cảm và khi ngủ hay vận động vô thức nên là đối tượng dễ bị côn trùng tấn công, đặc biệt là muỗi. Để chăm sóc vết cắn thì chị có thể dùng kem bôi Phenergan cho cháu để giảm ngứa, đồng thời bôi thuốc hồ nước của Viện da liễu trung ương làm dịu da, nhanh liền tổn thương. Ngoài ra, nhà mình nên dọn những đồ thừa giặt chăn, ga, không nuôi chó mèo gần con người, và phun tồn lưu thuốc diệt côn trùng để xua diệt côn trùng trong khu vực ở. Trân trọng!