Em chào bs. Dạo gần đây mẹ em phát hiện hạch ở phía bên cổ. Mej em 47 tuoi ạ.Hạch nhỏ nhìn kỷ mới thấy ấn vào đau nhẹ. Trước đó mẹ em có nổi nhiều mục li ti mụn nước phía sau lưng kéo dài. Vừa khỏi thì phát hiện hạch ở cổ ạ. Bs cho em hỏi vậy có tiềm ẩn bệnh lý j nghiêm trọng không ạ em. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu! Với các triệu chứng của mẹ cháu, nếu như hạch rất nhỏ và ấn vào đau nhẹ, sờ có di động thì cũng không sao đâu, có thể hạch dưới cổ sẽ xuất hiện khi có biểu hiện viêm nhiễm vùng đầu mặt cổ( đau họng, đau răng....), khi hết bệnh hạch sẽ không còn nổi to nữa, đó là phản ứng tốt của cơ thể, thời gian này nên tăng cường chế độ dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên tối thiểu 30 phút/ngày và 5 ngày/ tuần cho mẹ cháu. Chúc mẹ cháu mạnh khỏe cùng gia đình an lành qua mùa dịch.