Thưa bác sĩ, khoảng 3, 4 ngày trước em có bị muỗi cắn trên tay và chân, nhưng đến nay vết cắn vẫn không hết sưng. Thường khi em bị muỗi cắn, vết cắn sẽ hết sưng ngứa sau vài giờ, nhưng lần này lại bị sưng rất lâu, đụng vào hoặc gãi mới thấy ngứa, cảm giác vết sưng hơi cứng, những vết cắn mới dường như cũng có tình trạng tương tự. Có phải em đang bị bệnh gì khác không ạ, mong được bác sĩ giải đáp, em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi trường hợp của bạn có thể do lần này có thể phản ứng quá mẫn nhiều, mô viêm sưng đỏ lâu hết, bạn có thể bôi thêm thuốc kháng Histamine, thuốc DEP hoặc hồ nước... có thể gặp bác sĩ để được khám và uống thuốc thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn