Thưa bác sỹ, em năm nay 22 tuổi, em đi Đà Nẵng chơi, sáng hôm qua ngủ dậy đột nhiên bị một loạt vết tràm như kiểu bị sạm á, mà chỉ mỗi phần tay như ảnh là bị thôi. Đau thì cũng không đau, nhưng mãi nó không mất em cũng hơi lo. À hôm kia em có ăn hải sản, gồm ốc hương, gỏi sứa, tôm nướng với hàu là lạ, còn lại mấy món ăn vặt bình thường thôi. Mong bác sỹ xem hộ em xem có gì đáng ngại không ạ? Em cảm ơn bác sỹ ạ.
Trả lời:
Chào em Thông tin em cũng cấp khá ít, không đủ để kết luận là bệnh gì. Do đó không thể tư vấn cụ thể cho em được. Trường hợp của em nên đi khám chuyên khoa Da liễu xem có phải là chàm hay viêm da dị ứng hay không? Chẩn đoán bệnh chính xác thì mới có hướng điều trị cụ thể được. Trước mắt, em không nên bôi bất cứ loại thuốc gì vào vùng da bị sang chấn, tránh tiếp xúc với xà phòng và chất tẩy rửa, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời nhé. Thân mến!