Chào bác sĩ. Thời gian tầm 2 tháng trở lại đây, em thường xuyên bị nổi mề đay. Tầm 1-2h sau thì tự hết. Có đi khám và được chỉ định thuốc như sau: sáng và tối: edidolle-1 viên. Amzuzu-2 viên. Des od- 1v. Trưa: vitamin c 2viên; nadifex 1viên. đã điều trị được 2 tuần nhưng chưa hết. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu Cháu đã bị nổi mề đay thường xuyên trên 2 tháng thì có thể bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Nếu cháu đã sử dùng các loại thuốc chống dị ứng, kích thích hệ miễn dich, kháng histamine và bổ gan 2 tuần nhưng vẫn không đỡ thì nên tái khám chuyên khoa Da liễu để làm các xét nghiệm và chủ động kiểm soát các tác nhân gây bệnh hoặc xác định các bệnh khác gây nổi mề đay, từ đó mới có phương án điều trị phù hợp. Ngoài ra, cháu cần tránh gãi hoặc chà xát da, mặc quần áo rộng, không sử dụng xà phòng gây kích ứng trên da và để giặt quần áo, nếu nhạy cảm với lạnh, hãy mặc quần áo ấm và tránh tiếp xúc với nước lạn, nếu nhạy cảm với ánh nắng mặt trời, hãy sử dụng kem chống nắng và mặc áo quần dài, rửa tay sau khi chạm vào vật nuôi. Thân mến!