Dạ chào bác sĩ bạn e bị bỏng nước nóng khi tắm , hqua có vào viện cấp cứu thì đc chuẩn đoán là bỏng cấp độ 1,2 . Bs cho về củng kh cho thuốc gì uống cả . Bây h bạn e bị bóng nước to và căng , kb có sao hay kh ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên khám lại chuyên khoa bỏng - chấn thương để cho thuốc hỗ trợ thêm. Vệ sinh vết thương và ngâm nhẹ trong chậu nước mát nhỏ, nên ngâm ít nhất 15 phút. Có thể đắp vải ướt nhúng nước lạnh lên vết bỏng nhỏ 2-3 phút mỗi ngày. Sử dụng ibuprofen hoặc acetaminophen khi cần giảm đau. Dùng thuốc mỡ có chứa kháng sinh bôi trực tiếp lên vết bỏng và các nốt mụn nước. Sử dụng băng gạc khô băng vết bỏng, thay băng mỗi ngày một lần. Chú ý rửa sạch tay trước khi rửa vết bỏng. Kiểm tra vết bỏng hàng ngày xem có xuất hiện những dấu hiệu như sưng đau, đỏ hơn không. Không lột da từ vết bỏng để tránh nhiễm trùng, không gãi. Sử dụng kem chống nắng trước khi ra bên ngoài vì vết bỏng rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời trong vòng 1 năm. Bổ sung Vitamin E và C Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn