Xin chào, e bị nấm da do ôm mèo ạ. E đã đi khám bác sĩ và được kê đơn thuốc uống kbat và batonat , thuốc bôi pirolam . Sau khi dùng hết thuốc uống thì có chỗ nấm đã khỏi nhưng vẫn còn chỗ bị lan đỏ ra vùng da xung quanh mặc dù nó đã khô. E băn khoăn ko biết có nên bôi tiếp thuốc ko ạ? Vì e thấy thuốc bôi có ghi tác dụng phụ là mẩn đỏ, bỏng .., nhưng ko biết cái này là do tác dụng phụ hay do nấm lan ra ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn sử dụng thuốc bao lâu ? nếu dị ứng là từ khi bạn bắt đầu điều trị đã có rồi, tổn thương có ngứa rát không? nếu có ngứa rát có thể do nấm lan ra, nếu không có thể do bạn dị ứng thức ăn hay gì đó không phải thuốc Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn