tôi bị kiểu dị ứng thời tiết rất ngứa và hay nổi mề đay vậy xin hỏi bệnh của tôi có chữa khỏi được không và nên khám ở chuyên khoa viện nào. xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Cách chữa của mỗi loại dị ứng thời tiết tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh như gió, khô hanh, mưa, ẩm ướt, nhiệt độ cao... Vì vậy, khó có thể chữa hoàn toàn bệnh vì nguyên nhân không phụ thuộc vào ý chí chủ quan của mỗi người. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể được giảm triệt để nếu như hạn chế tiếp xúc với những nguyên nhân gây bệnh kể trên khi trời quá lạnh, hoặc nhiệt độ quá nóng… và uống thuốc chống dị ứng. Bạn có thể đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa Dị ứng - Miễn dịch các bệnh viện lớn để được chẩn đoán nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị phù hợp nhé. Thân mến!