E chào các bác sĩ. Mong mn tư vấn cho e xem e có bị sao không ạ? E thấy ngứa và thi thoảng rát vs buốt nhói nhói. E cũng gãi nhưng ko dám gãi vào vết này chỉ dám gãi xung quanh. Mn tư vấn cho e với ạ xem liệu có phải là kiến ba khoang đốt hay bị gì ko ạ? E cảm ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào em Theo hình thì có lẽ đó là vết đốt của côn trùng (ví dụ bọ chét) , hiện tượng rát và buốt có thể là do cơ thể phản ứng lại với nọc của côn trùng. Trường hợp này em không nên gãi, nếu ngứa hoặc đau có thể bôi tại chỗ dung dịch làm mát da như hồ nước, kem bôi chứa steroid (có thể mua tại hiệu thuốc). Nếu ngứa, đau nhiều thì thuốc kháng histamin cũng có thể làm dịu cơn đau, ngứa của vết đốt. Nếu vết đốt trở nên đỏ và sưng lên hoặc có các dấu hiệu nhiễm trùng vết thương như có mủ hoặc đau ngày càng tăng, vết thương sưng hay đỏ thì nên đi khám chuyên khoa da liễu để được xử trí phù hợp. Thân mến!