Dạ em chào bác sĩ ạ! Em có 1 nốt mụn đỏ nổi lên khoảng 3mm, lúc tắm em vô tình làm vỡ, thấy chảy máu, chảy máu thành giọt, dán băng cá nhân một chút mới ngưng ạ, không mủ, em có rửa lại bằng nước muối sinh lý Natri cloric 0,9%, nốt mụn có xẹp nhưng sau vài hôm thì lại nổi lên như vậy nữa ạ. Em bị nổi mụn này cách đây khoảng 1 tháng ạ. Trước đó em không có bị tổn thương gì. Em sinh con được 4 tháng và đang cho bé bú mẹ. Em xin hỏi bác sĩ đây là mụn gì ạ, có nguy hiểm gì không ạ và có cần làm xét nghiệm gì cho chính xác không ạ? Em xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn mụn đỏ đó có thể là bướu mạch máu dạng chồi ngoài da, đây là tổn thương lành tính, bạn không nên quá lo lắng, tuy nhiên nó bị chảy máu, thường khó cầm và nếu không lấy hết tổn thương thì nó vẫn tồn tại và có thể lớn hơn, do đó bạn có thể gặp bác sĩ để được khám và tiểu phẫu lấy hết tổn thương để không bị lại. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn