bác sĩ cho e hỏi đây có phải là bệnh zona không ạ, em cảm thấy đau, rát, hơi tê, nếu đúng thì e nên chữa như nào ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Qua hình ảnh bọng nước, và đau nhiều thì có thể nghĩ đến zona. Tuy nhiên, tổn thương zona thường một bên và đi theo dây thần kinh, cảm giác đau nổi trội, châm chích, bỏng, nóng rát có trước tổn thương da vài ngày. Bạn có thể xem xét triệu chứng bản thân để khẳng định chẩn đoán. Điều trị zona tuỳ giai đoạn, thể trạng, mức độ mà có liệu trình điều trị phù hợp. Bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa Da liễu để được tư vấn và kê đơn chính xác. Thân ái.