Em không biết có phải là mụn trên ngực(như hình) không? Nhưng sờ vào thì nó cứng cứng như bị chai không đau hay sưng. Em có nên nặn nó không ạ? Cảm ơn bác sĩ vì đã dành thời gian tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn! Qua hình ảnh bạn cung cấp, nhiều khả năng đây là mụn thịt. Nếu là mụn thịt thì bạn không cần nặn, tuy nhiên nếu kích thước lớn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, bạn có thể nặn. Khi nặn cần bảo đảm vấn đề vô khuẩn. Hãy rửa sạch tay và sát khuẩn trước và sau khi nặn. Chúc sức khỏe!