Chào bác sĩ ạ. Em năm nay 27 tuổi, em có nhiều triệu chứng về nóng gan và da em thuộc da nhờn và bị mụn. Do tính chất công việc phải giao tiếp khách hàng, nên em sợ phải uống thuốc giải độc gan và uống những loại mát gan. Vì khi đó sẽ bị xổ mụn ra rất nhiều. Bác sĩ có thể cho em hỏi tất cả các loại thuốc về giải độc gan đều sẽ bị nổi mụn phải không ạ. Em có thể dùng phương pháp nào có thể giải độc mà không qua da không ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Các loại thuốc giải độc gan hay bổ gan chưa có nghiên cứu chỉ ra về tác dụng phụ gây ra mụn. Và thực tế bác sĩ cũng không thấy nổi mụn trên những bệnh nhân mình có kê. Còn nếu bạn nghi ngờ gan có vấn đề, thì tốt nhất là đi khám chuyên khoa tiêu hóa để bác sĩ kiểm tra chức năng gan bằng các xét nghiệm, siêu âm bạn nhé! Chúc sức khỏe!