mụn rộp sinh dục là gì ạ . nếu bị có trị tại nhà được không ạ . mong bác sĩ tư vấn dùm ạ
Trả lời:
Chào bạn Bệnh mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục, bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục do virus HSV gây ra.Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục là những mụn nước xuất hiện tại cơ quan sinh dục hoặc cũng có thể xuất hiện ở những vị trí khác trên cơ thể bạn nếu như tại vị trí đó tiếp xúc trực tiếp với virus HSV. Vùng có mụn nước xuất hiện sẽ kèm thêm cảm giác ngứa, đau rát và khó chịu. Nếu để lâu không điều trị các mụn nước này sẽ vỡ loét ra, mùi hơi tanh và có nguy cơ làm nhiễm khuẩn lan rộng hơn. Vì vậy để giải quyết bệnh bạn cần phải đi khám bác sĩ da liễu nhé. Thân