Chào bác sĩ! Người nhà của tôi bị zona thần kinh, đang uống các thuốc: Tegretol, Acyclovir 800, Derpakin 500, Trihexyphenidyl HCl. Hay bị nóng trong người, thấy bứt rứt và rất khó chịu. Đi khám thì bác sĩ thì không thấy có vấn đề gì liên quan đến việc nóng trong người. Nhưng khi đi truyền dịch thì thấy bớt nóng trong, bớt bứt rứt. Theo tôi biết thì truyền dịch nhiều cũng không tốt. Bác sĩ cho tôi hỏi: nguyên nhân gây ra vấn đề nóng trong người và cơ chế tại sao truyền dịch giúp bớt nóng, bứt rứt. Và cách để giúp người nhà của tôi giảm bớt việc bị nóng trong người. Tôi cảm ơn!
Trả lời:
chào bạn: hiện tượng nóng trong ngừoi như vậy có thể do cơ thể người nhà bạn uống quá nhiều loại thuốc gan phải hoạt động nhiều và thận phải hoạt động nhiều, thuốc vẫn ở trong máu đồng thơi có thể gây gây như một chất độc nên khi truyền nước hay uống nhiều nước làm cho chất thuốc trong cơ thể nhanh thải độc hơn nên có cảm giác dễ chịu hơn