E có vài nốt ngứa ntn trên cơ thể ( cả vùng bìu) trung bình cứ khoảng 1 tháng tái ngứa lại 1 lần mỗi lần ngứa là ngứa nhiều và rát. Đặc biệt trước mỗi đợt ngứa là e bị tiêu chảy 1-2 ngày r bắt đầu các nốt ngứa lại nổi lên cũng đúng các vị trí cũ. Các bác sĩ có thể tư vân cho e về tình trạng này k ạ. E cảm ơn ( e có tiền sử mề đay)
Trả lời:
Chào cháu Theo hình ảnh cháu gửi kèm theo cùng với tiền sử mề đay có thể nghĩ đến hiện tượng viêm da dị ứng hoặc chàm khô ngón chân. Loại bệnh này tuy không nguy hiểm nhưng lại rất khó chữa vì có tính tái phát cao. Dù đã loại bỏ bệnh nhưng khi ta tiếp xúc lại với các dị nguyên gây bệnh thì chàm da sẽ quay trở lại ngay lập tức. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể làm giảm các triệu chứng ngứa, viêm nhiễm, giảm khả năng mẫn cảm cho da khi bị bệnh chàm ở chân. Vì vậy, cháu nên đi khám da liễu để xác định bệnh rõ ràng hơn và từ đó được bác sĩ kê toa hoặc tư vấn cách chăm sóc nhé. Ngoài ra, để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao, cháu nên hạn chế tiếp xúc vùng da bị bệnh với các chất tẩy rửa, xà phòng có độ kiềm cao, có chế độ dinh dưỡng hợp lý và hạn chế gãi lên vùng da bị bệnh. Thân mến!