Chào Bác sĩ ... da mặt em hay đổ dầu ở vùg trán và mũi ... giờ tự nhiên hết đổ dầu vùg trán là do sao z bác sĩ Bữa giờ e đag thực hiện chế độ ăn rau nhiều uốg nước nhiều cơm ít
Trả lời:
Chào cháu Loại da thường gặp nhất là sự kết hợp giữa vùng má khô và vùng chữ T có dầu, bao gồm trán, cằm và mũi. Bởi vì tuyến mồ hôi tập trung nhiều ở vùng này, và chúng thường hoạt động quá mức làm làn da có dầu ở khu vực này. Chắc da cháu cũng thuộc loại da này. Câu hỏi của cháu đã có câu trả lời vì một trong những biện pháp giúp làm giảm da dầu vùng chữ T, ngoài vệ sinh chăm sóc da đúng cách còn là thay đổi chế độ ăn uống. Dầu được tạo ra do phản ứng hoocmon dưới ảnh hưởng của lối sống và chế độ ăn uống của cháu. Nay cháu đang thực hiện chế độ ăn nhiều rau, uống nhiều nước là một cách hiệu quả để khắc phục vùng da nhờn ở trán. Những thực phẩm tươi, giàu vitamin và nước giúp trị mụn và góp phần làm cho da cân bằng và sạch hơn. Chúc cháu sống vui, khỏe!