Thưa bác sĩ, con gái em 9 tuổi, dạo này không biết có phải do thời tiết hay bị tác động nào bên ngoài hay không mà cháu hay bị nổi mề đay mẫn ngứa, buổi tối cũng nóng khó chịu không ngủ được. Em cho cháu điều trị tây y không ăn thua, chuyển qua khoa y học cổ truyền. Bác sĩ ở y học cổ truyền cho hốt thuốc thang về sắc cho cháu uống. Nhưng bé rất ghét thuốc sắc, nhất quyết không chịu uống vì vừa đắng vừa khó chịu. Vậy em có thể sắc thuốc lấy nước để nguội rồi bơm vào ruột cho bé hấp thu được không ạ. Nếu bơm cho bé thì cần chuẩn bị những gì ạ
Trả lời:
Chào bạn Việc đặt ống thông bơm thức ăn là chỉ định của bác sĩ và người nhà hoàn toàn không được phép tự ý thực hiện khi không được bác sĩ cho phép nhé,xẽ để lại hậu quả rất nhiều nếu làm không đúng,nếu bé uống thuốc bắc không được bạn có thể đưa bé đi khám tây y và dùng thuốc viên sẽ dễ dàng hơn cho bé. Thân