Xin chào bác sĩ em bị phù nề mặt sưng, nổi mụn, nóng mặt em cảm giác nhuế tăng tăng cái mặt vậy. Vậy e bị bệnh gì thưa bác sĩ. Em không ngứa trên mặt. E làm cách nào để giảm bớt sưng không bác sĩ
Trả lời:
Chào em Mặt bị sưng phù là tình trạng dịch tích tụ trong các mô ở mặt. Đây là triệu chứng của một số bệnh lý khác nhau. Rất nhiều nguyên nhân khiến mặt bị sưng như bị nhiễm khuẩn, chứng phù mặt, bệnh viêm quầng, tụ nước và một số muối (mặt và mắt bị sưng vào buổi sáng sau khi ngủ dậy), do dị ứng với một số thuốc (aspirin, thuốc kháng sinh…), dị ứng với một số thực phẩm (như cua, cá, tôm và một số trái cây như dâu, cà chua…), do bị viêm mũi họng dị ứng hoặc virut… Em không nên chủ quan, cần theo dõi biểu hiện và các triệu chứng đi kèm (như đau, sốt, khó thở, mắt đỏ…) khi bị sưng phù mặt để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí phù hợp. Mặc dù hầu hết các nguyên nhân phổ biến dẫn tới mặt bị sưng phù không quá nghiêm trọng nhưng nếu tình trạng này ngày càng trở nên tồi tệ hơn và gây đau dữ dội thì em hãy tới bệnh viện ngay để được xử lý kịp thời. Chúc em chóng bình phục!