Cháu năm nay 14 tuổi,thời gian gian gần đây mông cháu mọc đầy mụn lên,khoảg 4 đến 5 tháng rồi(trong ảnh).liệu cháu có bị sao không ạ
Trả lời:
Chào cháu Theo thông tin trong câu hỏi và hình ảnh kèm theo có thể nghĩ nhiều đến cháu bị mụn trứng cá ở mông. Mụn trứng cá mọc ở mông khá phổ biến, song không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Tình trạng này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, cả nam giới và phụ nữ. Mụn trứng cá có thể mọc tại nhiều bộ phận khác trên cơ thể như ngực, vai, lưng và kể cả ở mông do những vùng da này ít thông thoáng, dễ bị bít lỗ chân lông, dẫn đến hình thành mụn. Ngày nay, tình trạng mụn trứng cá mọc ở mông ngày càng trở nên phổ biến, một phần do các loại quần áo được ưa chuộng hiện nay là xu hướng thời trang bó sát cơ thể, ma sát xảy ra do mặc quần áo bó sát có thể kích thích các nang lông. Cùng với khu vực đó thường có mồ hôi ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, làm tăng nguy cơ mọc mụn trứng cá. Thậm chí, nếu cháu không bị ra nhiều mồ hôi, việc mặc những chất liệu không thoáng mát như nilon hoặc polyester có thể giữ lại độ ẩm trên da, từ đó kích thích nang lông và gây mụn. Ngoài ra, mụn nhọt mọc trên mông cũng có thể xảy ra do nhiễm trùng, bởi vi khuẩn hoặc nấm, tụ cầu khuẩn. Nếu tình trạng mụn mọc to, gây đau, ngứa và viêm, cháu nên đi gặp bác sỹ để được tư vấn cách ngăn chặn mụn trứng cá tái phát, xây dựng một chế độ chăm sóc da hợp lý, ăn uống khoa học, tập luyện thường xuyên và được điều trị phù hợp nếu cần thiết. Chúc cháu sức khỏe