Xin chào bác sĩ, me tôi băm nay 49t. Hôm nay vùng da đùi bà bỗng bị đau rát (như bị bỏng) và lâu lâu cứ nhói lên làm tôi giật thót cả mình. Mẹ tôi bảo cảm giác chỉ 1 giọt nước rơi vào thôi cũng rất đau đớn. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân là gì và cách chữa trị ra sao. Bênh có nghiêm trọng ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn Trong câu hỏi của bạn thiếu khá nhiều thông tin để có thể tư vấn giúp bạn như vùng da đùi bị đau rát ở mặt trong hay ngoài? Ngoài cảm giác nóng rát có kèm theo tổn thương trên da không? Mẹ bạn có bệnh về cột sống, xương khớp không?... Cảm giác nóng rát này có thể do dây thần kinh bị chèn ép, thường gặp ở bệnh lý cột sống nhưng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh Zona thần kinh. Vì vậy, bạn nên đưa mẹ đi khám để biết nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới có hướng điều trị phù hợp nhé. Thân mến!