Thưa bác sĩ e mới đi trị sẹo bằng laser ở tmv thu cúc sau 1 ngày vết sẹo hơi thâm làm cách nào để chăm sóc da đúng cách ạ và bao giờ vết thâm mờ hẳn đi
Trả lời:
Chào bạn Tốt nhất thì bạn nên hỏi lại thẩm mỹ viện của bạn để có cách chăm sóc tốt nhất phù hợp với tình trạng da mặt của bạn và phương thức điều trị. Nguyên tắc chung chăm sóc như Trong 24h đầu tiên sau khi điều trị, bạn có thể sử dụng túi chườm lạnh để làm dịu làn da vẫn còn nóng rát, và ửng đỏ. Trong 3 ngày đầu, bạn chỉ nên rửa mặt bằng nước muối sinh lý hoặc nước sôi để nguội. Trước khi rửa mặt nên vệ sinh thật sạch da tay,Từ ngày thứ 4 sau khi điều trị bạn cần sử dụng sửa rửa mặt để làm sạch da, vì nước muối không thể lấy sạch đi hoàn toàn các bụi bẩn có trên da mặt của bạn. lưu ý khi lựa chọn sửa rửa mặt, nên sử dụng những sửa rửa mặt y khoa dịu nhẹ, không có hạt và không có nhiều bọt.sử dụng kem chống nắng thường xuyên kể cả khi ở trong nhà. Từ ngày thứ 7 hoặc sau khi da đã bong mài. Sau khi da bong tróc, vẫn tiếp tục sử dụng kem dưỡng ẩm và chống nắng đầy đủ. Bên cạnh đó có thể sử dụng thêm những kem hỗ trợ liền sẹo để gia tăng hiệu quả cải thiện sẹo rỗ. Thân mến