Em thường hay bị nổi những mẩn ngứa như trong hình ạ ( sưng ngứa hình sợi dài như bị móng tay cào ) . Không cố định một nơi mà lúc ở lưng , lúc ở đùi , lúc ở ngực hoặc tay ạ . Mỗi lần nổi là mỗi lần ở nơi khác , hồi trc chỉ bị lúc tối thôi nhưng bây giờ sáng hay tối gì em cũng nổi mẫn như này ,em bị thế cũng đc cỡ 2 tháng rồi . Bác sĩ có thể tư vấn giúp em ko ạ ? Em xin cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và xem hình, tình trạng của mình là viêm da dị ứng tiếp xúc, tuy nhiên giai đoạn gần đây còn có thêm bệnh nhiễm ký sinh trùng, làm cho sang thương da bị nổi đỏ và hay ngứa ban chiều, đêm. Triệu chứng của em lại hay xảy ra buổi tối nên BS cũng chưa loại trừ trường hợp này, em cần đi khám BS chuyên khoa da liễu để được khám và tư vấn, xét nghiệm máu tìm ký sinh trùng nếu cần thiết thì lúc đó mới quyết định điều trị thuốc nào và hiệu quả được. Thân mến.