Bác sĩ cho em hỏi thuốc bôi nấm bẹn ở nam giới thì nên bôi thuốc có tên là gì ạ
Trả lời:
Chào bạn Nấm bẹn là một trong những bệnh nhiễm nấm da phổ biến trên thế giới, nấm da là loại nấm ký sinh trên da và móng tay. Ở bệnh nấm bẹn, nấm da ký sinh ở vùng bẹn, đùi trong. Đối với các trường hợp bệnh nấm bẹn ở thể nhẹ, người bệnh có thể sử dụng các loại thuốc điều trị nấm bẹn dạng mỡ, thuốc bột, thuốc nước, hoặc thuốc xịt chống nấm da không kê đơn như Terbinafine (Lamisil). Thuốc có tác dụng điều trị các bệnh về nấm ngứa trên da và nhất là đối với hiện tượng nấm bẹn. Bôi thuốc khoảng 1 hay 2 lần mỗi ngày trong 3 đến 4 tuần. Thời gian dùng thuốc chữa bệnh nấm bẹn ở từng người không giống nhau, có thể một vài tuần cũng có thể lên đến một vài tháng tùy mức độ nặng, nhẹ. Do vậy bạn nên lưu ý dùng đúng liều, đúng thời gian, theo hết liệu trình. Khi dùng thuốc cần làm sạch tay để hạn chế tổn thương lan rộng và lan sang các vùng khác. Đồng thời, bạn có thể thực hiện một số cách hỗ trợ điều trị nấm bẹn tại nhà như. – Tắm và vệ sinh hàng ngày bằng nước sạch, sau đó dùng khăn mềm lau thật khô. Không được để vùng nấm tiếp xúc với không khí, lựa chọn các loại quần áo thoáng mát, thấm hút mồ hôi để mặc hàng ngày. Diệt bào tử nấm trên quần áo bằng thuốc sát trùng, luộc nước nóng hoặc phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. – Có thể dùng giấm táo hòa vào nước và vệ sinh vùng nấm bẹn sau đó để khô tự nhiên, nên dùng trước khi đi ngủ. – Dùng tỏi tươi giã nát và trà vào vùng nấm bẹn vì hợp chất allicin có trong tỏi kháng nấm rất tốt. – Không dùng chung đồ, vật dụng cá nhân với người khác để tránh lây bệnh. – Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian bị nấm và chữa nấm. Lưu ý: những cách này chỉ mang tính chất hỗ trợ điều trị chứ không trị nấm dứt điểm vì thế nên kết hợp với dùng thuốc để có hiệu quả cao nhất. Nếu đã áp dụng cách này mà không đỡ, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được hỗ trợ vì có thể bạn cần phải dùng các loại thuốc kháng nấm đường uống theo đơn của bác sĩ. Chúc bạn chóng bình phục