Chào bác sĩ.Bác sĩ cho em hỏi:sao gia đình em ba với mẹ em.Thì người rất ít lông như lông tay lông chân....,còn em thì người lông quá trời.Em không biết có sao không nữa,ba mẹ nói sao ba mẹ người ít lông mà mày người nhiều lông vậy.Em hiện nay 18 tuổi rồi ạ.Mong bác sĩ giải thích thắc mắc của em,Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến rằng đó là việc hoạt động quá mạnh mẽ của nội tiết tế nam testosterone. Yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu. Nếu bố bạn có gen mọc lông nhiều thì đây chính là nguy cơ bạn bị rậm lông khá cao. Đặc biệt, tác dụng phụ của thuốc cũng là một trong những nguyên nhân gây chứng rậm lông ở nam giới. Một số các loại thuốc có chứa thành phần corticosteroid sử dụng trong thời gian dài sẽ kích thích sự phát triển của lông. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc lá hay các chất kích thích như rượu, bia… cũng là nguyên nhân hàng đầu gây chứng rậm lông. Thân mến