Da e thường bị khô ở các vùng quanh vành mũi, sau tai, thái dương. Tuy nhiên không bị ngứa, chỉ hơi đỏ. Đặc biệt quanh chân tóc, vùng da đầu khô rất nhanh. Mỗi ngày bong da 1 lần, em có uống Boganic nhưng không thấy đỡ. Mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào em HÌnh ảnh em gửi kèm theo không rõ lắm, cùng với những triệu chứng mô tả sơ sài như khô da, hơi đỏ, không ngứa và da đầu bong không đủ để kết luận chính xác em bị bệnh gì. Tuy nhiên, có thể nghĩ đó là một loại bệnh ngoài da. Vì vậy, em nên đi khám chuyên khoa da liễu để các bác sĩ khám trực tiếp và nếu cần thiết có thể phải xét nghiệm vảy bong ra để xác định nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới có hướng điều trị phù hợp. Boganic là thuốc bổ gan, mát gan, giải độc nên có lẽ không hiệu quả với những trường hợp bị bệnh ngoài da như của em. Hãy đi khám và sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ nhé. Chúc em chóng bình phục