Chào bác sĩ Cho em hỏi cách để chữa trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất ạ .tại e cũng đi đến trung tâm da liễu để khám và đc điều trị bằng cách xịt chất lỏng nito .mấy mục bự nó lặng nhưng nó lại nỗi nhìu hơn .vậy cho e hỏi nếu xịt nito nữa thì xịt hết dương vật luôn hả bs .rồi nó có ảnh hưởng gì về sau hông bs
Trả lời:
Chào em Sùi mào gà là một loại bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Ngoài ra nó còn lây nhiễm qua tiếp xúc thông thường khi sử dụng chung đồ với người mắc bệnh nhưng khả năng lây nhiễm qua đường này không cao. Em đã đi khám và được bác sĩ chỉ định phương pháp áp lạnh nitơ lỏng làm đông lạnh các tế bào da bị tổn thương, vùng da bị tổn thương bị phù nề rồi chết đi. Sau khi áp lạnh, trên bề mặt sẽ xuất hiện một vảy, vảy đó sẽ rơi ra sau 7-10 ngày. Ưu điểm của điều trị sùi mào gà bằng phương pháp áp lạnh là không để lại sẹo, chữa khỏi 70% bệnh. Tuy nhiên, vì sùi mào gà là bệnh do virus gây ra nên khi điều trị người ta chủ yếu điều trị triệu chứng và tránh tái phát chứ không có cách nào loại bỏ hoàn toàn virus sùi mào gà ra khỏi cơ thể được. Hiện tượng các mụn nhỏ mọc lên nhiều sau khi áp lạnh ni tơ cho thấy hoạt tính của virus còn rất mạnh. Vì vậy em nên tiếp tục đến khám và điều trị tại bệnh viện da liễu. Tùy tình trạng bệnh của em lúc đó mà bác sĩ có thể áp dụng các phương pháp điều trị khác phù hợp hơn. Lưu ý sau khi điều trị em vẫn cần phải kiểm tra sức khỏe định kỳ cùng với những chế độ sinh hoạt lành mạnh, giữ cho cơ thể mạnh khỏe để virus không có cơ hội tái hoạt động và gây bệnh. Chúc em chóng bình phục