Chào bác sĩ , tôi đang bị nỗi hột màu đỏ như mày đay .Lần trước tôi bị những hết , nay bị lại .Bác sĩ xem giúp tôi bị bệnh gì và có cách nào chữa khỏi không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn Bạn nổi những nốt đỏ đó lâu chưa, ở 1 tay hay hai tay. Có lan đi đâu không, có tiếp xúc với những hóa chất, hay thời tiết lạnh làm xuất hiện bệnh này không. Trước nay bạn có bị như thế này chưa, đã đi khám và điều trị ở đâu chưa. Bạn cho biết thêm để bác sĩ tư vấn cho bạn nhé Hiện tại bạn tạm thời tránh khỏi tất cả những yếu tố nghi ngờ có thể gây nên chứng bệnh mề đay cho cơ thể. Có thể mang mẫu vật đến nhờ bác sĩ xét nghiệm và kiểm tra phản ứng để biết chắc chắn mình bị mề đay là do đâu. Hạn chế tiếp xúc da tay với hóa chất, nước, nên đeo bao tay cao su khi thực hiện các hoạt động với nước và chất tẩy rửa. Nếu phải rửa tay hoặc da bị khô, bạn nên dùng loại nước rửa tay có độ pH thấp, không mùi, kem dưỡng da nhẹ dành cho da mẫn cảm, không mùi. Không gãi hay cọ xát tay dù có ngứa đến thế nào. Nếu tình trạng không suy giảm bạn nên đi khám Da liễu để được khám và điều trị nhé Thân mến