Xin chào bác sỹ! Cho em hỏi là em có nguy cơ qhtd không an toàn sau em là nam, sau 42 ngày em đưa bạn tình đi xét nghiệm ở pasteur xét nghiệm theo pp chiến lược 3 âm tính sinh phẩm sử dụng combi pt, 48 ngày sau em cũng lên xét nghiệm ở pasteur cũng chiến lược 3 sinh phẩm sử dụng là murex ag/ab combination âm tính , 90 ngày sau nguy cơ em lên pasteur xét nghiệm lại sinh phẩm là combi pt kết quả âm tính! - cho em hỏi là em đã an toàn với HIV chưa ạ? Và em có cần làm tiếp xét nghiệm nữa không? Em xin cảm ơn bác sỹ ạ!
Trả lời:
Chào em Xét nghiệm HIV bằng phương pháp Combo PT nhằm phát hiện đồng thời cả kháng thể và kháng nguyên HIV. Đây là phương pháp mới và hiện đại nhất để xét nghiệm HIV. Em đã xét nghiệm 3 lần, lần cuối cùng là sau 3 tháng từ ngày có nguy cơ đều cho kết quả âm tính (nghĩa là chưa phát hiện kháng thể) thì có nghĩa là em đã an toàn, không bị phơi nhiễm HIV và cũng không cần làm tiếp xét nghiệm nữa nhé. Chúc em sức khỏe!