Tôi bị di ứng hàng ngày làm quán ăn nen tiếp xuc ngiêyf chất tẩy..toi muốn hỏi bác sĩ phuong pháp chữa và phòng ngừa
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn đang có tình trạng dị ứng da tay do hóa chất. Bạn nên đi khám da liễu để được thoa các thuốc kháng viêm và thuốc làm mềm da để giảm bớt triệu chứng. Còn cách phòng ngừa để hết bệnh thì chỉ có cách duy nhất là không tiếp xúc với hóa chất nữa. Bạn còn tiếp xúc với hóa chất thì tổn thương sẽ không lành và còn bị tái phát nữa. Không có thuốc bôi nào giúp bạn phòng ngừa được tình trạng này. Các thuốc điều trị triệu chứng chỉ dùng trong thời gian ngắn chứ không thể dùng hoài được do có tác dụng phụ. Tốt nhấy bạn nên đeo bao tay khi tiếp xúc với hóa chất là quan trọng nhất để phòng ngừa và điều trị. Thân mến.