dạ chào bác sĩ e bị giang mai với rpr 1/8 tpha 1/320 và đã được tiêm 3 lần thuốc với 6 mũi. bác sĩ hẹn 3 tháng khám lại. vậy e đã khỏi bệnh chưa ạ. thân chào bs
Trả lời:
Chào em ! Muốn biết em có khỏi hay chưa còn phụ thuộc vào kết quả kiểm tra sau điều trị em nhé.Ví dụ: Các triệu chứng lâm sàng của bệnh không còn ( tổn thương vết loét hết...), xét nghiệm RPR (-) và THPA trị số sau điều trị giảm thì mình biết đáp ứng với điều trị tốt hay không nhé.Tuy kết quả xét nghiệm của em không cao và đã điều trị nhưng em có thể kiểm tra xét nghiệm định kỳ sau mỗi tháng em nhé . Để tránh phải lo lắng không đáng có, hãy bảo vệ chính mình bằng quan hệ tình dục an toàn. Chúc em đạt được kết quả tốt trong điều trị.