Chong cua em bi noi man do, ngua tu co den tay chan. Cho em hoi day la trieu chung cua benh gi va co the di kham ngoai gio o dau duoc a
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng nổi mẩn ngứa liên tục không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng có thể là biểu hiện của các loại bệnh tiềm ẩn như sau: 1/ Bệnh ngoài da do: Tiếp xúc với các vật thể lạ: Do va chạm, tiếp xúc với những vật thể có chứa chất bẩn, chất độc hại gây ngứa trên da. Dị ứng nơi ở: Có thể xảy ra do thay đổi môi trường sống, làm việc đột ngột nhưng cơ thể chưa kịp thích nghi hoặc phản ứng lại với các dị nguyên lạ có trong môi trường mới. Trường hợp này cũng thường xảy ra khi đi du lịch. Bệnh giun sán: Không tẩy giun định kì cũng là một nguyên nhân giun sán sinh sôi trong cơ thể khiến cơ thể bị suy nhược, tắc nghẽn ống mật gây ra hiện tượng dị ứng, nổi mẩn ngứa như bị muỗi đốt. Bệnh mề đay: Là một căn bệnh ngoài da có biểu hiện là nổi những nốt mẩn đỏ gây ngứa dữ dội. Những nốt mẩn này có thể lan rộng thành những mảng lớn, gây sốt cao mỗi đợt nổi mẩn và lặn đi tùy từng trường hợp (từ 72 tiếng đến 1-2 tuần). Bệnh cái ghẻ, bệnh chấy rận: Bệnh cái ghẻ hay chấy rận gây ra do những ký sinh trùng lây từ người sang người do dùng chung đồ sinh hoạt. Bệnh hay gây ngứa ở những vùng như kẽ ngón tay, cổ tay, khuỷu tay, nách, ngực, rốn, bộ phận sinh dục và người bệnh hay bị ngứa về tối và đêm nhiều hơn ban ngày. Bệnh vảy nến: Là một căn bệnh ngoài da với biểu hiện là những vết mảng đỏ kèm theo vảy trắng bong tróc giống như vảy nến. Các vùng viêm nhiễm này có thể mẩn đỏ, gãi nhiều sẽ gây trầy xước và chảy nước rồi lan rộng ra nhiều vùng da khác trên cơ thể. Bệnh viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc: Da nổi mảng ngứa lớn, càng gãi càng lan rộng vào một thời điểm nhất định nào đó trong năm hoặc khi tiếp xúc với một số hóa chất nhất định. 2/ Bệnh lý bên trong Các chứng bệnh về gan, mật: Khi chức năng gan yếu đi, khả năng thải độc kém, lượng chất độc không được thải ra ngoài mà tồn đọng trong cơ thể sẽ gây ra các bệnh về gan (viêm gan, suy giảm chức năng gan, tắc mật..), biểu hiện nói chung của các bệnh về gan là gây ngứa, dị ứng với các nốt mẩn đỏ trên da và một số biểu hiện khác. Các bệnh lý khác bao gồm: tiểu đường, suy tuyến giáp, thiếu máu do thiếu chất sắt.. cũng có biểu hiện gây mẩn ngứa. Với trường hợp của chồng bạn thì nên đi khám tại các phòng khám da liễu cho chắc chắn để được điều trị chứng nổi mẩn ngứa này sớm. Các phòng khám da liễu đều có khám ngoài giờ bạn nhé. Chúc chồng bạn chóng bình phục