Chào bác sĩ, em bị chuẩn đoán là lupus ban đỏ hệ thống biến chứng thận, em muốn hỏi là em có thể uống hạt chia được ko ạh ? cảm ơn bác sĩ ạh
Trả lời:
Chào bạn! Trước tiên bác sĩ nói qua với bạn về bệnh: -Lupus ban đỏ hệ thống là một bệnh tự miễn của mô liên kết, có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận cơ thể. Cũng như trong các bệnh tự miễn khác, hệ miễn dịch tấn công các tế bào và mô của cơ thể, gây viêm và hủy hoại mô. -Lupus ban đỏ hệ thống gây nguy hiểm nhiều nhất cho tim, các khớp, da, phổi, các mạch máu, gan, thận, và hệ thần kinh. Quá trình phát triển bệnh rất khó đoán trước, có những giai đoạn bị ốm xen kẽ với những giai đoạn phục hồi. -Lupus ban đỏ hệ thống có thể điều trị được bằng cách điều trị các triệu chứng của bệnh, chủ yếu bằng các corticosteroid và các chất ức chế miễn dịch; nhưng chưa có biện pháp chữa trị triệt để nào. - Hạt chia là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, có chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Bạn hoàn toàn có thể ăn nhé. Chúc bạn mau khỏi bệnh!