thưa bác sĩ. con bị nấm da đầu mấy năm rồi. mà nó cứ bớt rồi lại tái. bác sĩ cho con hoi4 có cách nào điều trị tại nhà ko và con có thê sử dụng loại nào. con cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! 3 cách trị nấm da đầu tại nhà đơn giản mà hiệu quả Bệnh nhân có thể tham khảo và thực hiện thử 1 trong 3 cách trị nấm da đầu tại nhà đơn giản mà hiệu quả. Các cách này được dân gian sử dụng rộng rãi, mang lại công dụng tốt, dễ thực hiện mà lại ít tốn kém. Trị nấm da đầu tại nhà bằng chanh Giới thiệu công dụng: Một trong 3 cách trị nấm da đầu tại nhà đơn mà giản hiệu quả đó là dùng nước cốt chanh. Acid và vitamin C trong chanh sẽ nhanh chóng giảm cơn ngứa da đầu, giúp tiêu diệt các vi nấm gây bệnh. Cách thực hiện: Vắt nước cốt 3 quả chanh cho vào chén, gội sơ da đầu rồi bôi lên, dùng tay gội cho thật sạch. Sau đó, gội lại da đầu và tóc bằng dầu gội. Thực hiện liên tục 2-3 ngày là khỏi bệnh nấm da đầu nhanh chóng. Trị nấm da đầu bằng bồ kết Giới thiệu công dụng: Trong quả bồ kết có chứa 10% saponin có khả năng tạo bọt, tẩy sạch tế bào da chết và tiêu diệt vi khuẩn. Đây là loại dầu gội mà các phụ nữ Việt thời xưa rất ưa chuộng, vừa diệt khẩn vừa làm mượt tóc. Cách thực hiện: Có thể dùng bồ kết tươi đem nướng hoặc bồ kết khô. Dùng khoảng 6-7 quả bồ kết nấu với 2 lít nước để gội đầu, thực hiện liên tục trong vài ngày để trị khỏi bệnh nấm da đầu. Khi đã khỏi bệnh nấm da đầu, ai muốn mượt tóc thì có thể sử dụng bồ kết gội đầu thường xuyên. Trị nấm da đầu đơn giản với muối Giới thiệu công dụng: Có lẽ đây là cách trị nấm da đầu tại nhà đơn giản và ít tốn kém nhất. Muối có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, có thể loại bỏ được vi nấm đeo bám trên da đầu hiệu quả. Cách thực hiện: Nấu 3 lít nước sôi, cho vào 2 muỗng muối và pha nước này thành nước ấm, gội đầu thật sạch, sau đó nên gội lại bằng dầu gội lần nữa. Thực hiện 2-3 ngày là thấy bệnh nấm da đầu dần biến mất ngay. Trên đây là 3 cách trị nấm da đầu tại nhà đơn giản mà hiệu quả, các bạn có thể thực hiện ngay khi bị bệnh nấm da đầu ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công! Thân chào bạn!