bác sĩ cho e hỏi dấu hiệu của khỏi bệnh hắc lào là như nào ạ?
Trả lời:
Chào cháu Nếu cháu bị bệnhh hắc lào và đã điều trị bệnh bằng thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ hoặc theo đơn thuốc đông y, nếu cháu thấy có những dấu hiệu sau thì có thể là cháu đã khỏi bệnh hắc lào: - Vùng bị bệnh không còn dấu hiệu lan rộng ra các vùng khác. - Mụn nước khô lại không còn xuất hiện nhiều mụn nhỏ li ti. - Những vùng bị nhiễm bệnh không còn gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu, miệng khô dần lại, xuất hiện những vảy khô bị bong ra dính trên quần áo mặc. - Vùng da bị bệnh hắc lào sẽ dần khô lại và mọc da non. Tuy nhiên, nếu cháu thấy trên cơ thể xuất hiện những dấu hiệu khỏi bệnh hắc lào thì cũng không nên ngừng thuốc mà cần phải dùng thuốc trị hắc lào bình thường theo chỉ dẫn của bác sĩ cho đến khi khỏi bệnh hoàn toàn. Nếu như chủ quan hoặc dừng dùng thuốc, bệnh sẽ không được điều trị dứt điểm, có thể tái phát bất kì lúc nào. Người mắc bệnh hắc lào không nên phơi đồ cùng dây phơi với người khác, không sử dụng chung quần áo, khăn mặt. Những đồ dùng của người mắc bệnh hắc lào nên để riêng, tránh tiếp xúc với đồ người không bị bệnh, ngay cả khi bệnh nhân đã có những dấu hiệu khỏi bệnh hắc lào. Ngoài ra, người bệnh cần chú ý thường xuyên vệ sinh đồ dùng cá nhân như chăn, chiếu, quần áo. Cách tốt nhất để vệ sinh quần áo cho người bệnh, nên đun nước sôi và ngâm trong nước hơn 10 phút, giúp diệt những vi khuẩn và nấm gây bệnh. Chúc cháu mạnh khỏe