Thưa bác sĩ cách đây mấy ngày em bị giẫm đinh chưa tới 1cm và bây giờ đã thấy có vết chai và đã lành , lúc e bị thì em khồn đi chích ngừa vậy bác sĩ cho em hỏi là em có nguy cơ bị uống ván không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Nếu vết thương sạch. Không có giai đoạn làm mủ, không bị viêm nhiễm nhiều thì bạn có thể yên tâm một chút. Tuy nhiên thời gian ủ bệnh của vi khuẩn uốn ván vẫn còn. Và vẫn có một xác suất nhỏ bị uốn ván bạn nhé. Bạn nên đi khám tại viện để được tư vấn chích ngừa nhé. Thân chào bạn!