Hiện giờ mặt em còn rất nhiều sẹo và rỗ do mụn bọc để lại và cả mụn đầu đen. Có cách nào trị hiệu quả để mặt em láng lại được không, quá trình điều trị có dài hay không?
Trả lời:
Chào bạn Sẹo lõm hay sẹo rỗ là tổn thương sâu của viêm nang lông, tổn thương này lan rộng xuống trung bì sau đó thành túi mủ hoại tử . Khối mô sâu bị mất do hoại tử gây ra sẹo lõm, mang đến hậu quả là da mặt sau khi lành mụn phải chịu tình trạng “bị rỗ”. Việc điều trị sẹo lõm là một việc khó nên thường phải kết hợp nhiều phương cách điều trị thúc đẩy sự tái sinh để sửa chữa những tổn thương hư hại sâu và nặng nề trên da. Việc điều trị đòi hỏi nhiều công phu, thời gian và tiền bạc, sự hợp tác giữa người bệnh và bác sĩ và sự kiên trì của người bệnh. Do đó, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ về một chương trình trị liệu toàn diện cho những người bị sẹo rỗ. Những phương pháp điều trị sẹo rỗ hay sử dụng hiện nay là sử dụng sóng điện từ radio với tần số 300.000chu kỳ/giây để tái tạo làn da cho những người bị sẹo rỗ. Đây là một công nghệ cách tân, làm tăng nhiệt độ trong mô da ở môt độ sâu được chọn lựa, nhờ vậy tác dụng trên vùng da cần điều trị sẹo lõm do bị mất mô. Hoặc cũng có thể sử dụng công nghệ cấy da siêu vi điểm. Tùy theo phương pháp điều trị, mức độ tổn thương da của người bệnh mà thời gian điều trị có thể kéo dài hay ngắn. Tuy nhiên, các phương pháp này đều không yêu cầu nằm viện, bạn có thể vừa điều trị vừa học tập, công tác được. Chúc bạn thành công