nách cháu bị đen. mặc dù cháu đã kì rất kĩ nhưng vẫn không hết đen. vậy vác sĩ có thể giúp cháu được không
Trả lời:
Chào cháu Nách bị thâm đen có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, tuy nhiên, có 4 nguyên nhân thường gặp nhất, bao gồm: 1. Nách bị thâm đen do thường xuyên cạo nhổ lông nách: Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến vùng nách bị thâm. Cạo nhổ lông nách có thể khiến da xuất hiện các vết trầy xước và bị tổn thương. Từ đó, vùng nách cũng trở nên sậm màu, những vết đen li ti sần sùi như da gà được hình thành dưới bề mặt của da. Ngoài ra, do tác động của lưỡi dao cạo, có thể trên da sẽ có những vết thương nhỏ, dễ nhiễm khuẩn và gây nên chứng viêm nang lông. 2. Nách bị thâm đen cũng có thể do tế bào da chết bị tích tụ lại: những kẽ, rãnh hay mảng đậm màu xuất hiện ở vùng nách một phần là do các tế bào da chết tích tụ lại trong một thời gian dài tạo một lớp sừng khá dày trên bề mặt da, lớp sừng đó che kín và không làm thoáng các lỗ chân lông. 3. Mặc áo quá bó sát có thể làm nách thâm đen: do mặc quá chật có thể gây ra ma sát dẫn đến kích ứng da và cuối cùng đổi màu. Ngoài ra, nếu áo làm bằng vài nhiều chất nilon không thấm hút mồ hôi cũng là nguyên nhân khiến da nách bị thâm đen. 4. Lăn khử mùi có thể khiến nách bị thâm đen: một số người, do vùng nách dễ tiết ra mồ hôi kèm theo mùi hôi khó chịu thường tìm cách che giấu mùi hôi bằng các sản phẩm lăn khử mùi. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm này đều chứa hóa chất mạnh, gây kích ứng da, kích thích tầng trung bì của da sản xuất melanin nhiều hơn, dẫn đến sự đổi màu. Chính vì vậy, nếu quá lạm dụng các loại lăn khử mùi để trị hôi nách thì sau một thời gian vùng nách sẽ bị thâm đen tối màu hơn. Muốn giữ cho vùng da nách không bị thâm, cháu cần nhớ 3 nguyên tắc: – Không nên nhổ cạo lông nách, thay vào đó, hãy áp dụng phương pháp waxing không những giúp vùng da sáng hơn mà còn mang lại sự mềm mại cho làn da. – Tránh sử dụng thường xuyên trang phục bó sát người sẽ cọ sát vào da là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nách bị thâm đen, thay vào đó cháu nên lựa chọn áo có chất liệu thấm hút mồ hôi giữ da khô thoáng. – Thường xuyên tẩy da chết để loại bỏ các tế bào chết này, giúp vùng da dưới cánh tay sáng hơn. Chúc cháu sức khỏe