Chào bs. Cháu bị da đầu nhờn và rụng tóc nhiều. cháu có đi khám và uống thuốc nhưng ko thấy hiệu quả . thỉnh thoảng cháu hay bị đau nửa đầu.
Trả lời:
Chào em Da đầu nhờn là nguyên nhân gây ra gàu, nấm và rụng tóc. Để giảm dầu, điều quan trọng là ăn ít các thức ăn có chứa nhiều chất béo, và bổ sung thêm các vitamin B5, Biotin để tạo ra cân bằng trao đổi lipid. Bên cạnh đó, việc giảm hormone DHT cũng sẽ giúp giảm bớt lượng dầu tiết ra ở hai tuyến bã nhờn dưới chân tóc, và giúp tóc chắc khỏe, nhanh mọc lại hơn. Em có thể dùng thực phẩm chức năng Thực phẩm chức năng Maxxhair có chứa Biotin, vitamin B5 và các thảo dược, là sản phẩm được khuyên dùng cho những người rụng tóc nhiều, nhất là rụng tóc do da đầu nhờn. Cách trị rụng tóc và trị tóc nhờn từ chuối và mật ong thực hiện như sau: Bước 1: chuẩn bị 2-3 trái chuối, 6-7 thìa mật ong Bước 2: nghiền nhuyễn trái chuối với mật ong Bước 3: gội sạch tóc và da đầu, ủ nóng hỗn hợp Bước 4: dùng hỗn hợp này bôi lên mái tóc và da đầu, mát xa nhẹ nhàng, dùng khăn ấm quấn quanh trong 30 phút, gội lại bằng nước sạch Để đạt kết quả trị rụng tóc nhanh nhất và loại bỏ chất nhờn, nên thực hiện tuần 4 lần. Bên cạnh áp dụng mặt nạ trị rụng tóc từ thiên nhiên, nên hạn chế thức khuya, hạn chế ăn đồ chiên nhiều dầu mỡ, uống nhiều nước, mát xa da đầu thường xuyên, gội đầu hàng ngày với nước cốt chanh,quả bồ kêt không nên lạm dụng dầu gội đầu, tránh ánh nắng mặt trời và bụi bẩn. Nếu thỉnh thoảng em bi đau nửa đầu có thể do thời tiết thay đổi hoặc do rối loan giấc ngủ một trong số yếu tố gây kích hoạt cơn đau nửa đầu Thân mến chào em