em muốn dùng kem chống nắng cho da nhạy cảm có mụn không gây dị ứng k gây mụn và thành phần lành tính an toàn. nhờ bs tư vấn giúp em chọn sản phẩm em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Đối với lạn da nhạy cảm, có mụn, nên lựa chọn loại kem chống nắng trên bao bì có ghi “Broad Spectrum hoặc Full Spectrum tức là chống được cả hai tia UVA và UVB, những sản phẩm không có dòng chữ này chỉ chống được tia UVB. Trong đó, tia UVA là tác nhân hàng đầu khiến da bị lão hóa, nám da, tàn nhang, còn tia UVB lại gây bỏng da và những tổn thương bên ngoài da khác. Lựa chọn kem chống nắng vật lý cách đơn giản nhất để nhận biết đó là nhìn xem trong thành phần có Zinc Oxide và Titanium Dioxide không, nếu có thì đó là kem chống nắng vật lý.Đồng thời, bạn cần ưu tiên loại kem chống nắng có viết trên nhãn là “Non-Comedogenic” (không gây bít lỗ chân lông), tránh xa những sản phẩm thành phần có chứa chất dẫn xuất, cồn, hương liệu và mùi nhân tạo. Do các chất này có thể gây kích ứng da, làm da yếu đi và tổn thương trầm trọng hơn. Đồng thời nên mua kem chống nắng sản xuất bởi các thương hiệu uy tín, được cơ quan y tế kiểm định an toàn và có nhiều người sử dụng. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !