Xin chào bác sĩ, tu dau nam 2015 ở vùng da giữa mũi và miệng va sau gay em bi mẩn đỏ, khô rat va hay bị bong tróc, lần đâu tiên em đi khám ở bv da liễu thì dc chẩn đoán la bị dị ứng nắng, sau do cho thuốc về uống nhung ko hết, em đến khám ở 1 bsi da liễu gần nhà thì bác ấy bảo bị nấm, chàm khô r cho thuốc sức và uống. Sử dụng đươc gần 1 tháng thì thấy bớt hản nhg nếu ngưng tầm 2, 3 ngày là lại bị. Bác sĩ cho em lời khuyên.
Trả lời:
Chào cháu, Tình trạng của cháu là bị nấm chàm khô, vì vậy cháu phải điều trị kéo dài, liên tục từ 1 đến 3 thậm chí 6 tháng mới khỏi. Cháu cần kiên trì theo đúng chỉ định của bác sỹ. Ngoài ra cháu không nên bôi bất cứ loại kem gì lên vùng da đó, kiêng đi nắng nhiều, tránh tiếp xúc với khói bụi và tác nhân gây dị ứng. Thân mến!