Xin chào bác sĩ Cháu vận động một tí hơi nóng người thì bị ngứa một chỗ xong sau đó lan nhanh ra khắp ng . Xong cháu cởi vợi áo ra và bật quạt 1 lúc là hết ngứa. Cháu vs rất sạch sẽ và cũng k có mồ hôi.cho cháu hỏi vậy có phải dị ứng thời tiết k
Trả lời:
Chào em ! - Em xem phân của bé có bị đàm nhớt kèm theo không? Hay chỉ đi phân loãng,mùi hơi chua? Vì trùng với giai đoạn bé mọc răng nên em xem bé có hay cắn, chảy nước dãi,nướu răng sưng? ...Nếu vậy, có thể bé đi tướt do mọc răng (vài bữa là tự khỏi ) -Các em bé giai đoạn đầu mới ăn dặm bộ máy tiêu hoá của bé cũng phải làm quen , thích nghi dần với thức ăn mới. Vấn đề em xem lại các thức ăn cho bé có thay đổi đột ngột không? Ăn lượng chất xơ nhiều bé cũng đi cầu nhiều, hoặc thức ăn có được đảm bảo vệ sinh không,có khó tiêu ,một số bé có kich ứng với một số thực phẩm...,. - Hiện tại em nên cho bé bú sữa mẹ tăng thêm cho bé đủ lượng dinh dưỡng. Đảm bảo thực phẩm và nguồn nước sạch cho bé. Rửa tay bằng xà phòng trước khi chăm sóc hoặc chế biến thức ăn cho trẻ , và sau khi đi ngoài, thay tã cho trẻ. Em cũng có thể cho bé sử dụng thêm men tiêu hoá cho bé. Nếu tình trạng bé còn tiếp diễn lâu hoặc không đỡ thì em nên cho bé đi khám tại khoa Nhi để kiểm tra Chúc em và bé vui khoẻ