Chào bác sĩ ạ! Cháu có thao khảo nhiều cách trị mụn và đã chọn một phương pháp đó là thoa nước cốt chanh 1 ngày 2 lần và sau khi thoa xong đợi không từ 20-30phút và rửa mặt bằng nước ấm.Nó có hiệu quả,nhưng sau khi thôi sử dụng thì mặt cháu mọc thêm rất nhiều mụn. Vậy xin hỏi bác có cách nào giúp cháu ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Trong chanh có chứa hàm lượng lớn axit, có tác dụng làm giảm tắc lỗ chân lông, tạo làn da săn chắc, ngăn ngừa và ức chế mụn phát triển. Ngoài ra, chanh còn có tác dụng giải độc cho cơ thể rất tốt, vì thế bạn nên thường xuyên uống nước chanh. Nước chanh cung cấp lượng vitamin C giàu có giúp chống oxy hóa và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Sử dụng chanh hàng ngày sẽ giúp bạn có làn da sáng mụn và khỏe mạnh, các bạn có thể pha một trái chanh vào cốc nước lọc, bỏ qua đường thì sẽ tốt hơn. Bạn đã áp dụng nước cốt chanh để trị mụn tuy nhiên đối với bệnh da liễu bạn cần tìm hiểu nguyên nhân của bệnh thì mới điều trị dứt điểm vì vậy bạn cần đi khám bác sĩ da liễu biết nguyên nhân của bệnh và bác sĩ tư vấn cho bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất. Chúc bạn thành công. Thân ái chào bạn.